Có thể nói, điểm khác biệt mà thầy và trò đặc biệt tâm đắc chính là bộ Flashcard “nhỏ mà có võ” – “Signature” của học viên lớp TOEIC thầy Long. Vậy Học từ vựng qua Flashcard có gì đặc biệt và tại sao bộ Flashcard này lại giúp học trò Lớp thầy Long tiến bộ đến thế?

Thẻ Flashcard là gì?

Thẻ Flashcard là tấm thẻ hoặc tờ giấy nhỏ, mang thông tin trên hai mặt của thẻ, thường được sử dụng cho việc học và ghi nhớ.

Mỗi mặt đều có thông tin dạng chữ viết, hoặc kèm hình ảnh minh họa cho nội dung cần ghi nhớ. Bằng cách thức ghi nhớ lặp đi lặp lại hiệu quả, Flashcard được sử dụng rộng rãi trong việc học tập, nghiên cứu.

Học tiếng Anh từ từ...

500 từ vựng.
11 chủ đề.

Tại Lớp TOEIC thầy Long, bộ Flashcard được thiết kế theo từng chủ đề (Topic) sẽ xuất hiện trong TOEIC, bao gồm các từ vựng hay gặp trong suốt bài thi, đặc biệt là Part 7 – phần được cho là “khó nhằn” nhất đối với mỗi TOEIC-er. Đây cũng là một “công trình nghiên cứu lâu năm” và là tâm huyết của thầy Long đấy!

Mỗi khóa học tại Lớp TOEIC thầy Long đều có riêng một bộ Flashcard phù hợp với kiến thức và tài liệu của khóa.

Hình ảnh
minh họa
trực quan.

Thiết kế logic khoa học, bắt mắt dễ nhìn. Mặt trước của mỗi Thẻ sẽ bao gồm Từ Mới với font chữ khá lớn, giúp người học quen mặt từ thông qua những lần lật qua lại. Cách phát âm và từ loại cũng được cung cấp, kèm theo hình ảnh minh họa trực quan giúp kích thích khả năng liên tưởng, giúp người học có khả năng nhớ từ nhanh hơn, và nhớ lâu hơn.

Nghĩa của Từ Vựng được giải thích ở mặt sau của Thẻ, kèm theo ví dụ cụ thể và Word-family nếu có, để học 1 mà nhớ 10.

Audio đi kèm.

Điều đặc biệt nhất là Bộ Flashcard độc quyền này còn có file âm thanh giúp việc học qua Flashcard trở nên thú vị hơn bao giờ hết, điều mà rất ít được thấy trên thị trường hiện nay. Chỉ cần đơn giản copy file âm thanh vào điện thoại và cắm tai nghe cả ngày mà không cảm thấy chán.

Với 11 Topic được nghiên cứu kỹ lưỡng, khoanh vùng những từ vựng quan trọng, bộ Flashcard hứa hẹn sẽ là công cụ đắc lực giúp học viên được trang bị kỹ lưỡng và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Học qua Flashcard có hiệu quả?

Học mọi lúc mọi nơi.

 

Thiết kế nhỏ gọn, vừa lòng bàn tay là lợi thế khiến Flashcard thích hợp để mang theo bất cứ cứ đâu, dù là trong túi quần, túi áo, túi xách; và bất cứ lúc nào khi bạn đang ở trên lớp, ngồi chờ xe bus, tắc đường, đợi đèn đỏ Hà Nội 90 giây… bạn vẫn có thể mang flashcard theo để học bất cứ lúc nào khi bạn có thời gian.

Nhớ nhanh và lâu hơn.

Theo nhiều nghiên cứu, việc dùng Flashcard sẽ giúp người học nhớ được từ, câu hoặc một sự kiện nhanh và lâu hơn. Bởi lẽ khi một từ được minh họa bằng hình ảnh cụ thể, trong quá trình học mặt chữ, hình ảnh liên quan cũng sẽ đồng thời được ghi nhớ vào não bộ. Và khi nhìn lại mặt chữ kèm hình ảnh đó, não bộ sẽ cố gắng đưa ra câu trả lời gắn với hình ảnh trước khi nhìn vào mặt sau (mặt nghĩa) của tấm flashcard lần nữa.
Điều này cho thấy bộ não của bạn đang phải hoạt động để tìm câu trả lời cho hình ảnh (câu hỏi về một sự kiện). Như vậy, flashcard giúp kích thích não bộ hoạt động, đòi hỏi người học phải suy nghĩ, giúp ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Học thú vị hơn.

Bằng cách phân chia 11 bộ Flashcard theo chủ đề, các từ vựng trong một Topic sẽ có liên quan đến nhau, kích thích sự hứng khởi trong việc học từ mới khi người học có thể thử đoán nghĩa của từ dựa vào mối liên kết hoặc hình ảnh. Điều này sẽ giúp cho việc học từ mới trở nên thú vị, bớt nặng nề hơn nhiều so với cách học truyền thống hay chỉ nhìn chăm chăm vào vở, đọc sách.