Bí quyết luyện thi toeic cấp tốc hiệu quả

Bí quyết luyện thi toeic cấp tốc hiệu quả

  Với sự hội nhập không ngừng của nền kinh tế thế giới kết hợp với sự gia tăng ngày càng nhiều của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Toeic trở thành một yếu tố không thể thiếu để xét tuyển nhân sự. Rất nhiều bạn phải luyện thi Toeic cấp tốc để lấy bằng phục vụ cho việc xét tốt nghiệp hoặc đi xin việc. Vậy làm thế nào để học Toeic cấp tốc đặt hiệu quả cao?

Làm cách nào để luyện thi toeic cấp tốc hiệu quả ?

    Bạn có tin rằng chỉ cần luyện thi Toeic cấp tốc trong vòng 1 tháng bạn đã sở hữu số điểm đáng mơ ước không? Hãy nắm gọn trong tay những bí quyết học toeic cấp tốc của Thầy Long Toeic nhé!

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Đặt mục tiêu chính xác
Đặt mục tiêu chính xác

    Trước hết, bạn cần xác định rõ mục tiêu “Học Toeic để làm gì?”. Bạn mong muốn có một số điểm đủ để bạn được ra trường hay có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp nhiều hơn thì bạn cần xác định mức điểm đạt yêu cầu là bao nhiêu.

    Hãy “tự lượng sức mình”. Bạn nên lựa chọn mục tiêu mà bạn có khả năng đạt được. Tránh lựa chọn mục tiêu quá cao, bạn sẽ thất vọng vì vượt quá năng lực của mình. Nhưng nếu quá thấp thì không phát huy được năng lực vốn có của bản thân.

    Nếu chỉ cần mức điểm để tốt nghiệp thì bạn chỉ cần toeic 450-500 là qua. Còn nếu đi tìm việc thì nhiều công ty yêu cầu giao tiếp tiếng Anh, mức điểm Toeic ít nhất là 600-700 điểm. căn cứ vào mục tiêu để xác định số điểm mà bạn muốn nhé.

2. Lên kế hoạch cho việc luyện thi cấp tốc Toeic trong vòng 1 đến 2 tháng

Lên kế hoạch cho việc luyện thi cấp tốc Toeic trong vòng 1 đến 2 tháng
Lên kế hoạch cho việc luyện thi cấp tốc Toeic trong vòng 1 đến 2 tháng

    Để có quyết tâm luyện thi toeic, bạn nên đăng ký dự thi trước đó nhiều tháng để lấy động lực ôn thi và rèn luyện. Nếu bạn có tinh thần tự giác và có thời gian thì chỉ cần tự ôn luyện ở nhà và mua sách luyện thi Toeic về học là được. Tuy nhiên, bạn cần bằng Toeic gấp thì nên kết hợp học ở nhà và tham gia khóa học luyện thi toeic cấp tốc để có kết quả cao.

    Hãy lựa chọn những lớp học Toeic với một giáo viên hướng dẫn tin cậy và hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái và học “rất vào” khi ở lớp. Học ôn hàng ngày là cách để bạn có được điểm số cao.

3. Phân bố thời gian luyện thi hợp lý, nắm rõ nguyên tắc làm bài thi Toeic

Phân bố thời gian luyện thi hợp lý, nắm rõ nguyên tắc làm bài thi Toeic
Phân bố thời gian luyện thi hợp lý, nắm rõ nguyên tắc làm bài thi Toeic

Cấu trúc bài thi Toeic gồm có 7 phần:

  • Toeic listening gồm: Nghe tranh, Question, Resphonse Short Conversatio Short Talk.
  • Toiec Reading gồm: Incomplate Sentence, Text Completion, Reading Comprehension.

    Mỗi phần thi đều chiếm một số điểm nhất định. Bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho 1 phần nào đó mà xem nhẹ những phần còn lại. Rất nhiều thí sinh đã mắc sai lầm khi chỉ tập trung vào một phần thích nhất, ngược lại, đây chính là phàn mà bạn dành ít thời gian ôn tập nhất.

    Thông thường, bài nghe sẽ chiếm điểm số cao hơn. Bạn nên luyện nghe thường xuyên trên lớp luyện thi cấp tốc toeic và luyện tập cả ở nhà. Điều này giúp tăng phản xạ nghe, thăng cả phản xạ trong giao tiếp.

4. Tích lũy vốn từ vựng trong Toeic

Tích lũy vốn từ vựng trong Toeic
Tích lũy vốn từ vựng trong Toeic

    Vốn từ vựng hạn chế là nguyên nhân chính khiến bạn không đạt mục tiêu trong kỳ thi toeic. Bạn sẽ không thể đánh giặc khi không có vũ khí. Hãy dùng một quyển notebook nhỏ nhỏ và ghi tất cả những từ mới bạn thấy trong quá trình luyện nghe Toeic, hay khi làm bài tập reading. Bạn chỉ cần nhớ những từ này được sử dụng trong hoàn cảnh hay văn cảnh nào, thình thoảng những lúc rảnh rỗi hãy bỏ quyển notebook ra ôn tập lại nhé!

    Thực ra lượng từ vựng trong thi toeic không nhiều, bạn chỉ cần ghi nhớ và lưu lại những từ vựng bạn thấy hay xuất hiện trong các bài luyện thi toeic cấp tốc. Hãy học theo từng cụm từ và chủ đề, bạn sẽ nhớ lâu hơn.

    Đó là một số bí quyết giúp bạn luyện thi Toeic hiệu quả. Nếu không tự mình ôn luyện, hãy tham gia khóa học toeic cấp tốc của Thầy Long nhé. Bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kể đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *