Tầm quan trọng của học Toeic

Tầm quan trọng của học Toeic

     Ngày nay, Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập và mở cửa, có rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư. Mở ra cơ hội cũng như thách thức cho nguồn nhân sự của Việt Nam. Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chung để sử dụng trong giao tiếp và công việc với người nước ngoài. Trong đó, không thể không kể đến chứng chỉ Toeic – một trong những thước đo của các nhà tuyển dụng. Vậy học toeic có vai trò và tầm quan trọng như thế nào?

1. Học toeic là “tấm vé thông hành” của sinh viên

Học toeic là “tấm vé thông hành” của sinh viên
Học toeic là “tấm vé thông hành” của sinh viên

    Nhiều trường đại học hiện nay đã lấy điểm thi toeic là điều kiện đầu ra của sinh viên. Tuy mức điểm của mỗi trường không giống nhau, nhưng Toeic đã thể hiện phần nào tầm quan trọng của mình trong quá trình học tập của sinh viên. Vậy điều kiện tiên quyết của mỗi sinh viên muốn ra trường là học và thi Toeic.

2. Toeic là thước đo của những công ty, tập đoàn lớn

Toeic là thước đo của những công ty, tập đoàn lớn
Toeic là thước đo của những công ty, tập đoàn lớn

    Học Toeic không chỉ chắc chắn đầu ra mà còn đảm bảo nguồn đầu vào chất lượng. Nhiều công ty yêu cầu một mức điểm Toeic nhất định để vượt qua vòng sơ loại và tiến tới vòng phỏng vấn. Toeic sẽ là kỹ năng mềm được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Khi bạn vừa có kỹ năng tốt vừa có điểm số Toeic đáng nế, tôi nghĩ bạn đã vượt qua rất nhiều đối thủ cạnh tranh nặng ký.

   Không những vậy, trong môi trường làm việc quốc tế, tiếng anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp chính giữa mọi người. Đây sẽ là điều kiện tốt để bạn có thể phát triển bản thân và vươn tới những vị trí cao hơn trong con đường sự nghiệp.

3. Toeic giúp bạn tự tin hơn

Toeic giúp bạn tự tin hơn
Toeic giúp bạn tự tin hơn

    Học Toeic là cách để bản thân trau dồi trình độ tiếng anh của mình, giúp bạn tự tin hơn. Với những bài luyện nghe, việc bạn học cách phát âm chính xác để nghe tốt hay việc làm các bài tập để trau đồi ngữ pháp và từ vựng. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phản xạ và đối đáp chuẩn ngữ pháp trong giao tiếp hàng ngày. Chắc chắn, trình độ tiếng anh của bạn sẽ cải thiện đáng kể, xóa tan sự tự ti khi đối diện hay nói chuyện với người nước ngoài.

    Trong công việc, bạn sẽ không phải bối rối đối với những email hay báo cáo gửi từ nước ngoài bằng tiếng Anh nữa. Tự tin hoàn thành tốt công việc được giao phó.

4. Giao lưu văn hóa phương Tây

Giao lưu văn hóa phương Tây
Giao lưu văn hóa phương Tây

    Khi học và luyện thi Toeic, những bài nghe, bài đọc chính là những tình huống thực tế tại công sở của người phương Tây. Bạn sẽ biết được rất nhiều điều thú vị trong cách hành xử, văn hóa của người phương Tây trong quá trình giải quyết vấn đề, từ đó mở rộng thêm hiểu biết của bản thân. Đó cũng là cách bạn làm quen dần với môi trường làm việc quốc tế.

    Như vậy, bạn có thể thấy việc học Toeic là rất quan trọng và cần thiết. Nhất là đối với những sinh viên sắp ra trường thì nó vừa là điều kiện cần và vừa là điều kiện đủ để bạn cần tấm bằng “vàng” và một cơ hội việc làm rộng mở. Dù sớm hay muộn, bạn cũng nên học Toeic. Vậy sao bạn không đăng ký ngay hôm nay để trở thành thành viên trong lớp học của Thầy Long Toeic. Con đường tương lai là rộng mở với bất kỳ ai, quan trọng bạn có biết nắm bắt hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *